Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11

(09/11/2022 11:05)

Thực hiện Kế hoạch số 4249/KH-TAND ngày 01/11/2022 và Công văn số 4327/CV-TAND ngày 03/11/2022 của Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức Ngày pháp luật. Sáng ngày 09/11/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày Pháp luật “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”.

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt Ngày Pháp luật có đồng chí Vũ Văn Minh – Bí thư BCS đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Văn Minh yêu cầu các tổ chức đoàn thể, đơn vị Tòa, Phòng khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia nghiên cứu và tham dự Cuộc thi Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài đạt kết quả tốt.

image

Đ/c Vũ Văn Minh – Phát biểu chỉ đạo

Tại buổi sinh hoạt Ngày Pháp luật, đồng chí Trần Hưng Bính – Chánh tòa dân sự, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia TAND tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài, bao gồm các quy định về quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài; pháp luật về cư trú, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, bầu cử, xuất cảnh, nhập cảnh; đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

image

Đ/c Trần Hưng Bính – Tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Tiếp đến, Ban tổ chức đã hướng dẫn toàn thể đại biểu tham dự Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài” do Bộ Tư pháp tổ chức trực tuyến trên internet tại địa chỉ https://moj.gov.vn/cuocthitructuyen. Đợt thi này đã thu hút 45 cán bộ, công chức, người lao động dự thi với 135 lượt; cán bộ, công chức, người lao động sẽ tiếp tục dự thi trong thời gian diễn ra cuộc thi.

image

Đại biểu sinh hoạt Ngày Pháp luật

Được biết, cuộc thi được tổ chức trong 30 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 25/10/2022 đến 24h00 ngày 25/11/2022. Đối tượng dự thi là người Việt Nam ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 361
cdscv