Skip to main content

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế và TAND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức những phiên tòa trực tuyến đầu tiên

(26/03/2022 16:13)

Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15 về tổ chức phiên tòa trực tuyến, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, ngày 25/3/2022 Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với cơ quan có liên quan tổ chức các điểm cầu trực tuyến để đưa ra xét xử các vụ án hình sự.

Các phiên tòa được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch 05/2021/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành tổ chức phiên tòa trực tuyến. Điểm cầu trung tâm hội trường xét xử TAND tỉnh và điểm cầu thành phần tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua hệ thống trực tuyến, hoạt động xét xử được tiến hành đảm bảo như phiên tòa trực tiếp. Phiên tòa đã diễn ra thuận lợi mà không phải trích xuất bị cáo đến Tòa án; việc xét xử trực tuyến vẫn đảm bảo chất lượng, tất cả tình tiết nội dung của vụ án đều được người tiến hành tố tụng làm rõ; bị cáo, bị hại, đương sự, người tham gia tố tụng khác theo dõi đầy đủ hình ảnh, âm thanh và tham gia các trình tự, thủ tục tố tụng của phiên tòa bằng lời nói, hành vi tố tụng liên tục, công khai.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ngày 25/3/2022 đã có tổng cộng 11 vụ án hình sự với 12 bị cáo đầu tiên được Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng và Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra xét xử trực tuyến.

image

image

image

Điểm cầu Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

image

Điểm cầu Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

TAND TTH


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 325
cdscv