Loading...
Skip to main content

TAND thị xã Hương Trà tổ chức phiên tòa trực tuyến

(02/03/2022 10:44)

Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15 về tổ chức phiên tòa trực tuyến, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, ngày 01/3/2022 Tòa án nhân dân thị xã Hương Trà đã phối hợp với cơ quan có liên quan tổ chức các điểm cầu trực tuyến, đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Hồ Thanh N phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Trên cơ sở phối hợp của TAND thị xã Hương Trà với Viện kiểm sát nhân dân, Công an thị xã Hương Trà và sự hỗ trợ của Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, phiên tòa trực tuyến tổ chức tại 02 điểm cầu, gồm điểm cầu trung tâm tại hội trường xét xử TAND thị xã Hương Trà và điểm cầu thành phần tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Hương Trà. Phiên tòa đã diễn ra thuận lợi mà không phải trích xuất bị cáo đến Tòa án; việc xét xử trực tuyến đã đảm bảo chất lượng, tất cả tình tiết nội dung của vụ án đều được người tiến hành tố tụng làm rõ; bị cáo, bị hại, đương sự, người tham gia tố tụng khác được trực tiếp theo dõi đầy đủ hình ảnh, âm thanh và tham gia các trình tự, thủ tục tố tụng của phiên tòa bằng lời nói, hành vi tố tụng liên tục, công khai. Ngoài ra, phiên tòa còn kết hợp chiếu các hình ảnh hiện trường vụ án, công bố lời khai của người làm chứng vắng mặt tại phiên tòa để làm rõ hơn các tình tiết của vụ án.

image

Điểm cầu hội trường xét xử TAND thị xã Hương Trà

Đây là phiên tòa trực tuyến đầu tiên trong Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian đến, các Tòa án sẽ tăng cường tổ chức phiên tòa trực tuyến góp phần bảo đảm việc xét xử của TAND được nhanh chóng, kịp thời; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, đương sự, tổ chức và cá nhân có liên quan; tạo điều kiện thuận lợi để bị cáo, đương sự, tổ chức và cá nhân tham gia phiên tòa, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay vẫn đang diễn biến phức tạp…

                    Anh Hoàng

image

image

Điểm cầu Nhà tạm giữ Công an thị xã Hương Trà


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1032
cdscv