Loading...
Skip to main content

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và rút kinh nghiệm trong công tác xét xử của Hội thẩm nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 14 và 15/12/2022, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và rút kinh nghiệm trong công tác xét xử của Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Vũ Văn Minh – Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của các thành viên Ủy ban Thẩm phán TAND tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TAND hai cấp và toàn thể Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế.

image

Đ/c Vũ Văn Minh phát biểu khai mại hội nghị

Hội nghị vinh dự có TS. Nguyễn Thị Lê Huyền, Trưởng Bộ môn Luật Dân sự - Hôn nhân và gia đình Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật Huế trực tiếp báo cáo chuyên đề “Kỹ năng giải quyết án hôn nhân gia đình”, trong đó tập trung truyền đạt và lưu ý cho các đại biểu về những vấn đề quan trọng trong nghiên cứu giải quyết các vụ án hôn nhân gia đình. Ngoài ra, hội nghị còn có các chuyên đề về “Căn cứ quyết định hình phạt trong vụ án hình sự”, “Một số vấn đề cần thiết khi giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp quyền sử dụng đất”.

Sau khi hoàn thành các chuyên đề, đ/c Vũ Văn Minh đã triển khai rút kinh nghiệm trong công tác xét xử của các Hội thẩm nhân dân, trong đó yêu cầu các Hội thẩm nhân dân phải thực hiện đúng các thủ tục tại phiên tòa, kỹ năng xét hỏi,... đồng thời nêu dẫn chứng một số vụ, việc, tình huống cụ thể, điển hình để Hội thẩm nhân dân rút kinh nghiệm.

Các chuyên đề được đưa ra tập huấn lần này nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác giải quyết, xét xử các loại án và công tác cải cách tư pháp. Qua đợt tập huấn, các hội thẩm nhân dân được nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và rút kinh nghiệm trong công tác xét xử, từ đó nâng cao chất lượng việc xét xử tại các Tòa án nhân dân.

Phát biểu bế mạc tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Minh kêu gọi đội ngũ Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, cùng với TAND hai cấp phấn đấu hết mình thực hiện thắng lợi công tác chính trị đã đề ra trong năm công tác 2023 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

image

image

image

Các báo cáo viên

image

Toàn cảnh hội nghị

H.Nhung


cdscv