Loading...
Skip to main content

Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban cán sự đảng UBND tỉnh và Ban cán sự đảng TAND tỉnh Thừa Thiên Huế

(16/05/2023 10:11)

Chiều 15/5/2023, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban cán sự đảng TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư BCS đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Vũ Văn Minh – Bí thư BCS đảng, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế, các đồng chí Ủy viên BCS đảng, Lãnh đạo hai cơ quan cùng lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, UBND và TAND các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Việc ký kết quy chế phối hợp nhằm đảm bảo sự lãnh đạo xuyên suốt, thống nhất của Ban cán sự đảng UBND tỉnh đối với UBND tỉnh trong việc chỉ đạo của các cơ quan tỉnh, UBND cấp huyện, UBND cấp xã và sự lãnh đạo của Ban cán sự đảng TAND tỉnh đối với các Tòa chuyên trách thuộc TAND tỉnh, TAND cấp huyện trong việc phối hợp cung cấp thông tin, thu thập chứng cứ phục vụ giải quyết, xét xử các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính, áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm hành chính đúng thời hạn luật định.

image

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Bí thư BCS đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh quy chế được ký kết sẽ giúp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc nâng cao trách nhiệm phối hợp giữa UBND các cấp, các cơ quan của tỉnh khi tham gia các hoạt động tố tụng với Tòa án trong quá trình giải quyết các loại vụ, việc. Việc ký kết quy chế phối hợp là tiền đề để phát huy tốt mối quan hệ phối hợp chặt chẽ và sẽ được tiếp tục thúc đẩy, tăng cường hơn nữa nhằm thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Văn Minh, Bí thư BCS đảng, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế cám ơn sự quan tâm phối hợp của BCS đảng UBND tỉnh, đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để hội nghị diễn ra trang trọng và đã thành công tốt đẹp. Quy chế phối hợp giữa BCS đảng UBND tỉnh và BCS đảng TAND tỉnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết, xét xử các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính, áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm hành chính; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm, tạo sự thống nhất, phối hợp hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác cũng như thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị các cấp.

image


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 51
cdscv