Loading...
Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

(19/07/2022 14:14)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), thực hiện Kế hoạch số 2310/KH-TAND ngày 30/6/2022 của TAND tỉnh Thừa Thiên Huế về kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, nhằm thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức một số hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ngày 18/7/2022, Chi đoàn TAND tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Quốc Bảo Lâm dẫn đầu đã phối hợp cùng Công an, Đoàn thanh niên xã Phong Xuân, huyện Phong Điền tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 13 Liệt sỹ đã anh dũng hi sinh tại tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền vào rạng sáng ngày 13/10/2020 khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền. Cùng tham dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Quang Huệ Thông- Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Lê Hoàng Linh- Bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân.

image

Chi đoàn cùng Công an, Đoàn Thanh niên xã Phong Xuân dâng hương tại Tiểu khu 67

Trong chuyến đi này, Đoàn cũng đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Dốc Ba Trục tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, đây là nơi diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa ta và địch trong suốt thời gian từ năm 1961 đến 1975. Tuyến đường dốc Ba Trục là cửa ngõ ra vào căn cứ địa cách mạng của các trung đoàn chủ lực, đây cũng là con đường giao thông huyết mạch để tiếp tế lương thực, thực phẩm cho quân ta. Dốc Ba Trục được ví như một đài quan sát lớn, từ đây có thể quan sát các xã Phong Sơn, Phong An, Phong Mỹ, Quốc lộ 1A và một phần của huyện Hải Lăng - Quảng Trị. Nắm bắt tầm quan trọng của tuyến đường, địch đã huy động các nguồn lực để chặn con đường này của quân và dân ta. Số lượng cán bộ, bộ đội, dân công hy sinh dọc hai bên tuyến đường dốc Ba Trục lên đến hàng trăm người.

image

Dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng Dốc Ba Trục

Chiều cùng ngày, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chanh tại huyện Phong Điền. Tại đây các đoàn viên chi đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của mẹ, sửa soạn bàn thờ, thay hoa, thắp nén hương tưởng nhớ đến các Liệt sỹ.

image

Đ/c Nguyễn Quốc Bảo Lâm – Bí thư chi đoàn thăm hỏi mẹ Nguyễn Thị Chanh

image

Các đoàn viên Chi đoàn TAND tỉnh sửa soạn bàn thờ tại nhà mẹ Nguyễn Thị Chanh

Thông qua các hoạt động này, Chi đoàn đã giáo dục cho đoàn viên nhận thức sâu sắc truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền, khuyến khích đoàn viên tìm hiểu về sự đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng. Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của đoàn viên, thanh niên trong chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Chuyến đi kết thúc để lại trong mỗi đoàn viên chi đoàn tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn to lớn trước sự hi sinh thầm lặng của những chiến sĩ, của những người mẹ. Qua đó, mỗi đoàn viên chi đoàn hứa rèn luyện bản thân, trau dồi phẩm chất đạo đức, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh hứa sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng và đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế, đất nước Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Duy Hiếu


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 371
cdscv