Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thị xã Hương Trà hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

(18/06/2021 16:25)

Sáng ngày 18/6/2021, Tòa án nhân dân thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo nội dung vụ án, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 03/02/2021, Nguyễn Nhật P đến dự tiệc sinh nhật của một người bạn (không rõ nhân thân, lai lịch cụ thể) tại thành phố Huế. Trong lúc dự tiệc, P có sử dụng ma túy với những người trên. Khoảng 03 giờ sáng thì P lấy 01 viên ma túy bỏ vào túi áo khoác của mình rồi ra về. Sau đó, P đi đến khu vực bờ hồ thành phố Huế gặp một người đàn ông (không rõ nhân thân, lai lịch) mua 05 viên ma túy dạng hồng phiến với số tiền 300.000 đồng. P bỏ 05 viên hồng phiến và 01 viên ma túy trước đó vào 01 gói thuốc lá rồi để vào vào trong túi áo khoác của mình. P đi đến phòng trọ của Lê Đức Th tại phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế để xin ngủ lại. Đến sáng ngày 04/02/2021, qua công tác kiểm tra, test ma tuý các đối tượng tại địa bàn phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, Công an thị xã Hương Trà đã phát hiện Nguyễn Nhật P, Lê Đức Th, Trần Thị Hồng N (bạn gái của Lê Đức Th) dương tính với ma tuý. Tiến hành khám xét nơi ở của Lê Đức Th thu giữ 06 viên ma túy bỏ trong áo khoác của Nguyễn Nhật P, 09 viên hồng phiến cất giấu trong 01 khẩu trang và 01 hộp đựng kính tại phòng trọ của Lê Đức Th.

image

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, lời khai của các bị cáo là phù hợp với các chứng cứ khác thu thập qua quá trình điều tra vụ án. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội cũng như nhân thân của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Lê Đức Th 02 năm tù,Nguyễn Nhật P 01 năm 06 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phiên tòa diễn ra đảm bảo an toàn quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Vụ án được đưa ra xét xử nghiêm minh trong tháng 6/2021 là Tháng hành động phòng, chống ma túy đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung; đồng thời nâng cao ý thức pháp luật và tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trong quần chúng nhân dân.

Nguyễn Thị Anh Hoàng - Thư ký TAND thị xã Hương Trà


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2140
cdscv