Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Phong Điền tổ chức công tác xét xử trong điều kiện giãn cách xã hội

(13/05/2021 14:47)

Từ ngày 07/5/2021, trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, xã Phong Hiền đã được phong tỏa, cách ly xã hội, các xã Phong Thu, Phong Hòa và thị trấn Phong Điền đã sử dụng biện pháp giãn cách xã hội kể từ 00 giờ ngày 09/5/2021.

Là Tòa án đóng ở địa bàn có giãn cách xã hội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tòa án nhân dân huyện Phong Điền đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; đồng thời tổ chức công tác xét xử trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

image

Theo đó, Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt, triển khai đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 các cấp; các quy định, quy chế, hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Kịp thời đặt các biển khuyến cáo công chức và công dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế; phân công công chức và người lao động tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn quét mã QR đối với tất cả những người đến làm việc tại trụ sở; phối hợp với các cơ quan Viện kiểm sát, Công an rà soát các vụ án, vụ việc đã lên lịch xét xử để có kế hoạch chi tiết giải quyết các vụ việc đã quá hạn hoặc sắp hết thời hạn chuẩn bị xét xử. Đối với các vụ án chưa quá hạn, có từ 20 người tham gia tố tụng trở lên, đơn vị đã kịp thời thông báo thay đổi thời gian xét xử sau ngày 31/5/2021. Tạm dừng việc tiếp công dân và triệu tập đương sự đến làm việc trực tiếp trụ sở, hướng dẫn thực hiện quyền và nghĩa vụ tố tụng qua các tổ chức dịch vụ bưu chính; tổ chức bố trí cho cán bộ, công chức và người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, phân công trực cơ quan để giải quyết các vấn đề cấp bách; trong thời gian giãn cách xã hội tập trung nghiên cứu hồ sơ vụ án, chuẩn bị các văn bản tố tụng để giải quyết kịp thời sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, vì cộng đồng, đơn vị quyết tâm thực hiện tốt yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trần Văn Trường


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 610
cdscv