Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai

(20/10/2020 10:44)

Chiều ngày 20/10/2020, tại TAND tỉnh Thừa Thiên Huế, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc phát động ủng hộ Nhân dân miền Trung, Tây nguyên bị thiệt hại do bão lũ, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi quyên góp kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai.

Dự buổi quyên góp có đồng chí Nguyễn Văn Bường – Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế; các đồng chí Ủy viên Ban cán sự đảng, Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động TAND tỉnh Thừa Thiên Huế; Lãnh đạo TAND các huyện, thị xã và thành phố Huế. Phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đến dự, đưa tin.

Trong những ngày qua cả nước đang hướng về miền Trung, nơi hứng chịu nhiều tổn thất vô cùng to lớn không gì bù đắp được do hậu quả của nhiều trận mưa lũ lớn, liên tục kéo dài. Tại buổi quyên góp, đồng chí Nguyễn Văn Bường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp phát huy tinh thần đạo lý của dân tộc “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, tự nguyện phát tâm đóng góp ủng hộ để gửi về giúp đồng bào miền Trung, góp phần làm vơi đi nỗi đau thương to lớn đó. Mặc dù một số đơn vị và gia đình cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp cũng đang chịu những tổn thất nhất định nhưng mỗi cán bộ, công chức, người lao động hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ trước những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất do bão lũ lụt gây ra mà nhiều gia đình tại các tỉnh miền Trung đang gánh chịu.

image

Đ/c Nguyễn Văn Bường phát biểu kêu gọi ủng hộ

Trước lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Văn Bường, Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp đã tự nguyện đóng góp tối thiểu từ 01 đến 03 ngày lương. Số tiền quyên góp được khoảng 50 triệu đồng tuy không lớn nhưng đã thể hiện được hành động “nhường cơm, sẻ áo”, một nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái sẻ chia, một nét đẹp văn hoá của cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế. Số tiền này sẽ được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung một cách nhanh nhất.

image

Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp dự buổi quyên góp

image

Lãnh đạo TAND tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ đồng bào miền Trung

image

Cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia ủng hộ

Trước đó, sáng ngày 18/10/2020, Đoàn cán bộ TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến nhà Tang lễ Bệnh viện 268, Cục Hậu cần Quân khu 4 viếng Lễ tang 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3, thuộc địa phận huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

N. Thông


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 129
cdscv